Bạn nên để ý 5 điều quan trọng này khi in bao lì xì

Bật mí 4 loại giấy được sử dụng nhiều nhất để làm bao lì xì
2 Tháng Mười Hai, 2022
Bật mí 15 mẫu bao lì xì mạ vàng HOT năm 2022
3 Tháng Mười Hai, 2022

Bạn nên để ý 5 điều quan trọng này khi in bao lì xì

Nhu cầu in bao lì xì đang tăng lên trong những ngày giáp Tết, một mẫu thiết kế nhỏ xinh nhưng có ý nghĩa rất lớn đặc biệt với các doanh nghiệp. Bạn đang chuẩn bị đặt in mẫu bao lì xì cho doanh nghiệp mình? Dưới đây là một vài lưu ý chắc chắn có ích cho bạn.

Bạn hiểu như thế nào về bao lì xì

犀利士
nay-khi-in-bao-li-xi-5”.jpg” alt=”” width=”770″ height=”501″ />

Bao lì xì dùng để đựng tiền mừng tuổi trong dịp đầu năm mới với gam màu nổi bật như vàng, đỏ cùng họa tiết đậm chất Tết cổ truyền. Tục trao nhau bao lì xì dịp đầu năm là cử chỉ ý nhị theo văn hoá phương Đông từ xưa, với ý nghĩa như món quà nhỏ chúc phúc sức khỏe, may mắn, an khang, thịnh vượng tới người được nhận lì xì.

Thay vì sử dụng mẫu bao lì xì có sẵn trên thị trường, các doanh nghiệp thường lựa chọn thiết kế theo nhu cầu. Điều này không chỉ giúp truyền tải thông điệp tốt hơn, mà còn thể hiện tính cách của thương hiệu rõ ràng hơn. 

Với số lượng bao lì xì lớn, thông điệp, mục đích truyền tải có tính chất đặc biệt nên khâu chuẩn bị là điều quan trọng. Vậy trước khi đặt in doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố sau. 

Đầu tiên là lưu ý về kích thước khi đặt in bao lì xì:

1. Kích thước bao lì xì

Tuỳ thuộc yêu cầu đặt in mà bao lì xì xuất hiện ở nhiều kích thước khác nhau. Theo kích thước chúng được phân thành cỡ lớn và cỡ nhỏ.

1.1 In bao lì xì cỡ lớn

Với kích thước cỡ lớn mẫu bao có thể đựng vừa tờ tiền mà không cần gấp lại. Một số kích thước cho bạn tham khảo như:

Rộng x Dài = 7.3 x 16cm, nắp 2.5 cm

Rộng x Dài = 8 x 16cm, nắp 3cm

Rộng x Dài = 8 x 18cm, nắp 3cm

1.2 Kích thước bao lì xì cỡ nhỏ

Ở kích thước nhỏ này mẫu bao chỉ vừa vặn khi đặt vào tờ tiền gấp đôi. Các kích thước phổ biến cho mẫu này là:

Rộng x Dài = 7.5 x 11.5cm, nắp 2.5cm

Rộng x Dài = 7.5 x 10cm, nắp 2.5cm

2. Mẫu thiết kế của bao lì xì

Bên cạnh những thông tin về doanh nghiệp như logo, thông điệp thì màu sắc là yếu tố rất quan trọng. Màu sắc thể hiện sự vui vẻ và may mắn trong dịp đầu năm. Không cần quá nhiều hình ảnh, chữ viết để tạo mẫu bao đặc sắc. 

Tốt nhất là thiết kế đơn giản nhưng thể hiện màu sắc, hình ảnh đầy sức sống sẽ có hiệu quả tốt hơn với người được nhận.

Mẫu bao lì xì đẹp, truyền tải thông điệp vừa phải sẽ giúp người nhận cảm thấy vui vẻ hơn. Một số màu sắc thường dùng cho bao lì xì như đỏ, xanh, vàng… kết hợp cùng họa tiết đặc trưng Tết như bánh trưng, hoa mai, hoa đào, đồng tiền…

Tham khảo thêm bài viết: Bật mí 15 mẫu bao lì xì mạ vàng HOT năm 2022

3. Số lượng in bao lì xì

Có thể bạn cũng biết đơn giá của mỗi chiếc bao lì xì còn phụ thuộc vào số lượng đặt in. Số lượng in càng nhiều giá thành càng tiết kiệm chi phí. 

Tuy nhiên, cũng không phải vì vậy mà bạn đặt với số lượng cực lớn. Điều này có thể gây sự dư thừa, lãng phí hơn chi phí bạn tiết kiệm được từ việc in nhiều.

Với doanh nghiệp, bao lì xì không nên giống nhau giữa các năm. Sự giống nhau có thể gây nhàm chán hoặc thiếu bất ngờ đến đối tác, khách hàng… Mỗi năm, bao lì xì sẽ có con giáp và năm khác nhau nên không thể sử dụng được. Bởi vậy trước khi đặt in cần tính toán chính xác số lượng in để vừa tiết kiệm chi phí lại mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Chất liệu giấy dùng để in bao lì xì

Chất liệu giấy là yếu tố rất quan trọng bạn cần nắm rõ trước khi đặt in vì ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và giá thành mẫu lì xì được in ra. Một số loại giấy phổ biến được lựa chọn như Couche, Kraft, Ford… 

Mỗi chất liệu có ưu, nhược điểm riêng bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy nhờ tới sự tự vấn của địa chỉ in bao bì uy tín.

5. Địa điểm uy tín đặt in bao lì xì

Để có những chiếc lì xì chất lượng với giá tốt nhất bạn cần lựa chọn đúng địa điểm uy tín và chất lượng. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn còn nhận được tư vấn tốt nhất giúp bạn lên ý tưởng cho mẫu lì xì. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi khi in bao bì lì xì. Hy vọng cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức hữu ích trước khi đặt in. Với điều kiện và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp là khác nhau để có mẫu lì xì ưng ý hãy liên hệ với Baolixivip.com để được tư vấn chi tiết.