Tiêu chuẩn 3 kích thước bao lì xì phổ biến nhất

Tham khảo 3 điều quan trọng về bao lì xì in logo, thương hiệu
11 Tháng Mười Hai, 2022
Có nên mua bao lì xì in bằng giấy kraft ?
17 Tháng Mười Hai, 2022

Tiêu chuẩn 3 kích thước bao lì xì phổ biến nhất

Ngoài các mẫu mã, hình thức bên ngoài của bao lì xì thì kích thước bao lì xì là yếu tố cũng được nhiều khách quan tâm. Đặc biệt là trong thời gian gần dịp tết. Bao lì xì có rất nhiều kích thước tuy nhiên việc lựa chọn size bao lìsẽ phụ thuộc vào nhu cầu,mục đích của mỗi người. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn in bao lì xì theo kích thước bạn mong muốn với giá cả hợp lý nhất.

1. Kích thước bao lì xì là bao nhiêu?

Thực chất không có quy định bắt buộc nào về kích cỡ bao lì xì, bởi kích thước của những bao lì xì này sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Nhưng để thuận tiện trong việc sử dụng phổ biến hiện nay, là đựng những tờ tiền với các mệnh giá khác nhau. 

Thì trên thị trường in ấn hiện nay có 3 loại kích thước bao lì xì phổ biến nhất đó là kích thước bao lì xì khổ lớn, kích thước bao lì xì khổ nhỏ và bao lì xì 8×16 cm

1.1 Kích thước bao lì xì khổ lớn

Bao lì xì khổ lớn thường được thiết kế theo 3 tiêu chuẩn kích thước sau:

 • 7,5cm x 16cm, nắp 2,5cm
 • 8cm x 16cm, nắp 3cm 
 • 8cm x 18cm, nắp 3cm

Những kích thước này được lấy từ kích thước của những tờ tiền với những mệnh giá khác nhau từ nhỏ tới lớn.

Ưu điểm của những bao lì xì này là chúng đựng được vừa với kích thước của tờ tiền, những thông tin in trên bao lì xì sẽ được in to, rõ ràng và in được nhiều thông tin hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của những phong bao lì xì này là kích cỡ quá to do đó, sẽ không thuận tiện trong việc cất giữ. Bởi kích thước phong bao lì xì quá to ngươi dùng thường có xu hướng gấp đôi bao lì xì để tiện cho việc cầm và cất giữ trong túi xách hay ví của mình.

1.2 Kích thước bao lì xì khổ nhỏ

Cũng tương tự như kích thước bao lì xì khổ lớn, kích thước bao lì xì khổ nhỏ cũng có 3 kích thước phổ biến sau đây:

 • 8×11.5, nắp 2.5 cm
 • 7,5cm x 11,5cm, nắp 2,5cm
 • 7,5cm x 10cm, nắp 2,5cm. 

Ưu điểm của nhưng phong bao này là đựng tất cả các tờ tiền, bằng cách bạn phải gập đôi tờ tiền. Và kích thước này cũng giúp người dùng dễ dàng hơn khi cầm hay cất giữ trong túi áo, túi quần, ví, hay túi xách của mình.

Nhược điểm là thông tin in trên bao lì xì bị hạn chế bởi diện tích khá nhỏ. Người thiết kế phải biết chắt lọc thông tin cần thiết, sắp xếp bố cục hài hòa để tạo ấn tượng đẹp mắt và thu hút với mọi người.

1.3 Kích thước bao lì xì 8×16 cm 

Size bao lì xì 8×16 cm với tai 2.5 cm có thể đựng được nguyên một tờ tiền.

Ưu điểm của loại này là có thể đựng loại tiền từ size nhỏ tới size lớn. Thông thường đây là lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp và muốn tận dụng quảng bá thương hiệu mình một cách gián tiếp.

Nhược điểm của loại này là khá to, không cho vừa túi hoặc ví tiền. Vì đó người dùng thường có xu thế gấp đôi lại cho gọn gàng.

2. Yêu cầu thiết kế bao lì xì

Bao lì xì có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt trong những ngày tết, nó như là một lời cầu chúc may mắn, tài lộc, sức khỏe đối với người nhận.

Vì vậy mà bạn nên tìm hiểu kỹ càng về việc thiết kế và in giá rẻ để tạo nên những bao lì xì độc đáo, ấn tượng, cá tính nhất gây ấn tượng với đối tác, khách hàng. 

Đây là cách để doanh nghiệp quảng cáo hình ảnh, thương hiệu một cách rộng rãi mà không tốn nhiều chi phí.

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà lựa chọn size bao lì xì cho phù hợp. Nếu sử dụng bao lì xì để tặng người thân hoặc bạn bè thì nên sử dụng công nghệ in offset bình thường mà không cần gia công thêm như: ép nhũ, ép kim, dập nổi…để hạn chế chi phí.

Tham khảo thêm bài viết: Có nên mua bao lì xì in bằng giấy kraft ?

4. Đơn vị in bao lì xì chất lượng.

Bạn đang bận tâm về chuyện thiết kế phong bao lì xì? Trùng hợp thay, Baolixivip lại có một đội ngũ thiết kế cực kì chuyện nghiệp, đều đã được đào tạo và chọn lọc kỹ càng, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thiết kế nữa, bạn chỉ cần đưa yêu cầu, chuyện còn lại đã có Baolixivip.

Bên cạnh đó, Baolixivip còn sở hữu nhà máy với dây chuyền và máy móc hiện đại, mực in, giấy in đạt tiêu chuẩn và có thể in trực tiếp đơn hàng của doanh nghiệp mà không qua trung gian nên sẽ mang đến cho khách hàng một mức giá đẹp nhất mà lại rút ngắn được thời gian in ấn nữa.

Nếu bạn có ý định in phong bao lì xì để phục vụ cho dịp năm mới này thì hãy liên hệ với Baolixivip của chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết cũng như là đặt hàng in với Baolixivip nhé!

Dịch vụ của chúng tôi có rất nhiều ưu điểm:

 • Giá thành hợp lý do in trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.
 • Thiết kế theo yêu cầu, chuyên nghiệp.
 • Sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm.
 • Máy móc hiện đại, sử dụng nguyên liệu giấy chất lượng, mực in tiêu chuẩn chất lượng.
 • Giao hàng tận nơi, đúng thời gian đã cam kết.

Bài viết trên là một vài thông tin về tiêu chuẩn kích thước in bao lì xì hiện nay. Hy vọng bài viết trên có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.